giải pháp nhắn tin nâng cao từ Facebook mới nhất 2023 giúp tối ưu chốt đơn, tăng doanh thu

Các giải pháp nhắn tin nâng cao từ Facebook mới nhất 2023 giúp tối ưu chốt đơn, tăng doanh thu Leave a comment

Hóng tin thì sắp tớiMeta sắp ra mắt thử nghiệm tính năng “Live Shopping” trên FB, tạo trải nghiệm đặt mua & giỏ hàng như LiveStream trên TTShop cho các nhà kinh doanh online.

Tài liệu Phát triển quảng cáo Facebook Messenger mới nhất 2023

Và đây là tài liệu độc quyền giới thiệu Các giải pháp nhắn tin nâng cao từ Facebook Messenger mới nhất 2023 giúp tối ưu chốt đơn, tăng doanh thu

Ngoài ra MartechMall có chia sẻ nội dung chính được Meta tổ chức sự kiện Business Messaging Summit 2023, Meta đã công bố các cập nhật về kết quả kinh doanh nổi bật và các lĩnh vực trọng tâm trong năm 2023., có nhiều kiến thức và casestudy giúp bạn có nhiều bài học hay.

giải pháp nhắn tin nâng cao từ Facebook mới nhất 2023 giúp tối ưu chốt đơn, tăng doanh thu
  • Tăng trưởng video (đặc biệt là tính năng Reels),
  • Vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với doanh nghiệp,
  • Xây dựng kết nối chặt chẽ hơn thông qua Kinh doanh hội thoại. 

Tài liệu được biên soạn độc quyền bới Meta và Haravan :

https://drive.google.com/drive/u/4/folders/1qQAgIT329-6_pLbVx4IXQ1f_gC6tSE1b

Các giải pháp nhắn tin nâng cao từ Facebook Messenger mới nhất 2023

Về sự kiên Meta Business Summit 2023

Sáng ngày 13/6, trong khuôn khổ sự kiện Business Messaging Summit 2023, Meta đã công bố các cập nhật về kết quả kinh doanh nổi bật và các lĩnh vực trọng tâm trong năm 2023.

Cộng đồng của Meta hiện đã không ngừng phát triển, đạt 3 tỷ người sử dụng ít nhất một trong số các ứng dụng của Meta mỗi ngày và 3.8 tỷ người mỗi tháng. Là một phần quan trọng của Meta, cộng đồng doanh nghiệp ngày càng trở nên kết nối hơn, có thêm nhiều cơ hội cũng như có được cơ sở khách hàng lớn hơn thông qua các tính năng hỗ trợ kinh doanh.

Trong năm 2023, Meta sẽ tập trung vào ba lĩnh vực ưu tiên giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và tăng trưởng ngành tại Việt Nam, bao gồm: Tăng trưởng video (đặc biệt là tính năng Reels), vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với doanh nghiệp và xây dựng kết nối chặt chẽ hơn thông qua Kinh doanh hội thoại. 

Và để đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng cao của người dùng cũng như cộng đồng doanh nghiệp, trong năm 2023 này Meta sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực ưu tiên giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và tăng trưởng ngành tại Việt Nam, bao gồm:

  • Tăng trưởng video (đặc biệt là tính năng Reels),
  • Vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với doanh nghiệp,
  • Xây dựng kết nối chặt chẽ hơn thông qua Kinh doanh hội thoại. 
Meta Business Summit 2023

“Các doanh nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực đang có rất nhiều cơ hội cũng như kết nối với các đối tượng khách hàng mục tiêu trên các nền tảng của Meta. Trong năm nay, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khám phá và phát triển thông qua ba trọng tâm bao gồm Video ngắn Reels, Trí tuệ nhân tạo và Kinh doanh hội thoại – những thành tố không thể thiếu trong sự phát triển của cộng đồng hơn 3 tỷ người của Meta trên toàn thế giới cũng như thúc đẩy hơn 200 triệu doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô khác nhau trên toàn thế giới sử dụng Facebook, Instagram và WhatsApp để phát triển kinh doanh “, ông Ben JoePhó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á và các thị trường mới nổi, Meta cho biết.

Tăng trưởng video (đặc biệt là tính năng Reels),

Tính năng Reels đã trở thành thể loại nội dung phổ biến được tiêu thụ nhiều nhất trên các nền tảng của Meta cũng như là định dạng tăng trưởng nhanh nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Theo báo cáo tài chính Quý 4 năm 2022 của Meta, tại Việt Nam, số lượng Reels được xem đã tăng gấp đôi và nội dung Reels được cộng đồng chia sẻ lại trên Facebook và Instagram đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. 

Sự phát triển của Reels gắn liền với vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho mọi người. Theo kết quả từ Nghiên cứu Culture Rising của Meta, các cuộc thảo luận về chủ đề AI trên Facebook và Instagram đã tăng 173% so với năm ngoái.

Vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với doanh nghiệp

Công nghệ AI cũng đã giúp mọi người xem nhiều video Reels được cá nhân hóa hơn phù hợp với sở thích của họ. Công nghệ cá nhân hóa từ AI đã thúc đẩy mức tiêu thụ nội dung trên Reels tăng 24%. 

Một trong những bước đột phá mà Meta đã thực hiện để giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh là ra mắt Meta Advantage Suite vào năm 2022 – bộ sản phẩm giúp đơn giản hóa các bước tạo quảng cáo và kết nối nhà quảng cáo hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp với nội dung quảng cáo phù hợp và đúng đối tượng, vào đúng thời điểm.

Tháng 5 vừa qua, Meta đã chia sẻ thêm chi tiết về cách Meta sử dụng AI để cải thiện hiệu suất quảng cáo cho doanh nghiệp, bao gồm giới thiệu về AI Sandbox đang thử nghiệm các khả năng của AI tạo sinh (Generative AI) cho nhà quảng cáo, các tính năng mới trong bộ công cụ tự động hóa quảng cáo Meta Advantage và thông tin chi tiết khác về cơ sở hạ tầng AI của Meta cũng như các khoản đầu tư làm mẫu thử nghiệm để hỗ trợ cho tất cả các công cụ trên.

Về cơ bản, chủ sở hữu doanh nghiệp trên nền tảng Meta đã và đang sử dụng ít nhất một trong số các sản phẩm do Meta Advantage cung cấp. Điều này có nghĩa là hàng triệu doanh nghiệp đã được hưởng lợi từ công nghệ AI để đạt được các mục tiêu kinh doanh của họ,” ông Ben nói thêm.

Xây dựng kết nối chặt chẽ hơn thông qua Kinh doanh hội thoại. 

Trọng tâm thứ ba của Meta trong năm nay là Kinh doanh hội thoại – xu hướng nhắn tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hiện tại, hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới kết nối với các doanh nghiệp thông qua các ứng dụng nhắn tin Meta mỗi tuần.

Xây dựng kết nối chặt chẽ hơn thông qua Kinh doanh hội thoại

Không thể phủ nhận rằng cộng đồng người Việt thích kết nối với bạn bè và gia đình của họ thông qua các dịch vụ nhắn tin và họ muốn có những trải nghiệm tương tự với các doanh nghiệp. Nghiên cứu từ Boston Consulting Group (BCG) và Meta năm 2022 cho thấy, cứ 3 người tiêu dùng Việt Nam thì có ít nhất 1 người nhắn tin cho doanh nghiệp ít nhất 1 lần/tuần.

Nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ sử dụng Kinh doanh hội thoại cao nhất, 73% người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát sử dụng tính năng này để tiếp cận với các doanh nghiệp. Điều này cho thấy Kinh doanh hội thoại tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cũng như tiếp cận khách hàng,” ông Khôi Lê, Giám đốc Quốc gia thị trường Việt Nam, Meta chia sẻ.

Một nghiên cứu do Forrester Consulting và Meta thực hiện vào tháng 12 năm 2022 cho thấy các sử dụng các kênh kinh doanh hội thoại giúp đạt kết quả kinh doanh tốt hơn 61% so với các kênh liên lạc khác được sử dụng trước đây. Ví dụ: về doanh số, giá trị đơn hàng từ khách hàng cao hơn 22,1% nhờ vào giao tiếp giữa người bán và người mua thông qua kinh doanh hội thoại.

“Hai yếu tố trong Kinh doanh hội thoại của Meta thường được nhãn hàng sử dụng là tính năng Nhấp để chat trong Messenger (Click to Messenger Ads) và Quảng cáo Tìm kiếm khách hàng (Leads Ads), từ đó củng cố mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng trung thành thông qua cách tiếp cận được cá nhân hoá hơn,” ông Khôi nói thêm

Casestudy tăng trưởng ấn tượng từ Kinh doanh hội thoại Click to Messenger Ads

Ngay tại sự kiện hai doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam đang gặt hái được những tăng trưởng ấn tượng từ Kinh doanh hội thoại là Vua Nệm và Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB cũng đã có những chia sẻ rất thiết thực.  

Mọi người đọc chi tiết trong bài này nhé : Casestudy tăng trưởng ấn tượng từ Kinh doanh hội thoại Click to Messenger Ads

Chúc mọi người có nhiều góc nhìn áp dụng cho doanh nghiệp mình

Tài liệu độc quyền giới thiệu Các giải pháp nhắn tin nâng cao từ Facebook Messenger mới nhất 2023 giúp tối ưu chốt đơn, tăng doanh thu

Tài liệu được biên soạn độc quyền bới Meta và Haravan :

https://drive.google.com/drive/u/4/folders/1qQAgIT329-6_pLbVx4IXQ1f_gC6tSE1b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close